mạ pvd inox đa hình – đỉnh cao chất lượng inox mạ màu

Mạ PVD là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới, không gây ô nhiễm môi trường.

Công nghệ mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Đây được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường.

Lò Mạ PVD Inox Đa Hình
Lò Mạ PVD Inox Đa Hình đặt tại KCN Nam Thăng Long, Hà Nội

Tuổi thọ vật liệu sau khi phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. Đặc biệt, trong một số trường hợp tuổi thọ còn có thể tăng lên gấp 10 lần.

Mạ pvd là gì?

PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition có nghĩa là sự bốc hơi lắng đọng vật lý. Đây là phương pháp phủ màu dựa vào các trạng thái của kim loại màu ở môi trường nhiệt độ cao trong môi trường chân không (10-2 đến 10-4 Torr) và thổi khí hiếm.

Xi Mạ PVD Inox

Công nghệ mạ pvd

PVD là công nghệ lắng đọng lớp phủ plasma, các vật liệu được hóa hơi trong điều kiện chân không để tạo ra lớp phủ mỏng, có màu sắc (tùy chỉnh) trên bề mặt sản phẩm.

Mạ PVD (Physical Vapor Deposition) – Bốc hơi lắng đọng vật lý, công nghệ này sẽ tạo ra lớp bảo vệ bề mặt kim loại giúp sản phẩm bền hơn và đẹp hơn, vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn, thân thiện với môi trường.

Sơ đồ hệ thống công nghệ mạ PVD

PVD sử dụng các nguyên tắc nhiệt động bằng cách tập trung các dạng năng lượng tập trung vào vật liệu tiền chất rắn. Vật liệu tiền chất rắn này trở nên phấn khích thông qua bắn phá năng lượng; Phương pháp phun xạ từ, laser, bay hơi Arc. Năng lượng làm cho các liên kết bị phá vỡ trong cấu trúc mạng tinh thể và các nguyên tử bị ion hóa khi chúng rời khỏi vật liệu tiền chất. Vật liệu bị ion hóa được giải phóng và được chuyển bằng Gradient áp lực đến nơi nó được lắng đọng dưới dạng một màng mỏng trên vật liệu nền.

Hệ thống bay hơi kim loại diễn ra trong quá trình Mạ PVD

Các thông số công nghệ mạ pvd (mạ titan) lên bề mặt sản phẩm:

Độ dày lớp phủ 0,5-10 µm
Độ cứng 1.000 – 4.000 HV
Tính chịu nhiệt 300 – 1.150 độ C
Nhiệt độ lắng đọng 200 – 600 độ C
Độ bền màu 10 năm
Minh họa lớp mạ từ công nghệ mạ PVD/ Mạ Titan

Video lò mạ pvd đang trong quá trình hoạt động:

Mạ PVD Inox Đa Hình gia công mạ màu vàng, vàng hồng, đồng, champagne, xanh, đen v.v… theo yêu cầu khách hàng.

Công nghệ mạ PVD trải qua 4 giai đoạn chính là “bốc hơi, vận chuyển, phản ứng và lắng đọng với quy trình khép kín, đạt chuẩn chất lượng.

Giai đoạn 1: Bốc hơi kim loại (Evaporation)

Đây là bước mà kim loại chuyển từ thể rắn sang thể hơi. Ở giai đoạn này các nguyên tử kim loại điện cực sẽ tách rời khỏi điện cực do sự hội tụ năng lượng nguồn di chuyển trên bề mặt catot làm cho nó phá vỡ liên kết tinh thể, tan chảy và bốc hơi, những nguyên tử kim loại Ti (Titan), Zr, Cr…. va chạm với các điện tử và các ion khác hiện hữu trong môi trường plasma để trở thành những ion Ti+, Zr+, Cr+… và Ti++, Zr++, Cr++…

Quy trình phủ lớp mạ PVD công nghệ chân không

Giai đoạn 2: Vận chuyển (Transportation)

Vận chuyển là quá trình các ion Ti+, Zr+, Cr+… và Ti++, Zr++, Cr++… dưới tác dụng của điện trường di chuyển thẳng tiến tới sản phẩm cần mạ.

Giai đoạn 3: Phản ứng (Reaction)

Quá trình các ion kim loại điện cực vận chuyển kết hợp với các ion của khí ,hỗn hợp khí tạo ra màu sắc lớp phủ. Tương ứng với các phản ứng tạo ra các hợp chất khác nhau cho ra các màu sắc khác nhau trong quá trình mạ PVD.

Giai đoạn 4: Lắng đọng (Deposition)

Quá trình lắng đọng các hợp chất kim loại – khí để tạo ra lớp phủ trên bề mặt sản phẩm.

Do tính chất bám phủ chắc chắn của các kim loại có độ cứng cao nên mạ PVD có ý nghĩa rất lớn trong các chi tiết quan trọng của máy móc, thiết bị.

Công nghệ mạ PVD trải qua 4 giai đoạn chính là “bốc hơi, vận chuyển, phản ứng và lắng đọng” với quy trình khép kín, đạt chuẩn chất lượng.

Về cơ bản, lớp phủ PVD được hình thành như sau:

Đầu tiên, một vật liệu được bốc hơi bắt đầu từ một nguồn rắn (Ti, TiAl, Cr) bằng các phương pháp vật lý khác nhau như là một chức năng của kỹ thuật lắng đọng được sử dụng là bay hơi chùm điện tử hoặc điện hồ quang, xung điện) bằng cách bắn phá ion, v.v…

Không khí của buồng xử lý liên kết với độ chân không cao, trong đó có một phần áp suất của các khí được kiểm soát (chủ yếu là nitơ và argon). Kim loại bay hơi và khí phản ứng của buồng phản ứng ngưng tụ trên bề mặt của các thành phần được phủ.

Theo quy trình này, các lớp phủ PVD được biết đến nhiều nhất trong sử dụng công nghiệp điển hình là TiN, TiAlN, TiCN hoặc CrN.

Sản phẩm trước khi đưa vào lò mạ được lau chùi sạch sẽ, tẩy các vết bẩn, lau khô.

Nội Thất Xi Mạ PVD Inox

Đối tác Mạ PVD Inox uy tín chất lượng

Sở hữu lò mạ PVD công suất lớn nhất miền Bắc, Đa Hình cung cấp dịch vụ mạ pvd inox uy tín chất lượng đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của mọi quý khách hàng. Công nghệ mạ pvd inox tại Đa Hình luôn được cam kết bởi độ bền màu mạ cao, tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm.

Lò mạ PVD inox Đa Hình có đường kính 2m, độ sâu của lò 4m. Có thể mạ được sản phẩm có kích thước lớn, số lượng nhiều cùng một mẻ mạ.

Mỗi mẻ mạ được thực hiện trong thời gian từ 30 phút – 45 phút.

  • Hình ảnh lò mạ PVD đang hoạt động được đậy nắp kín, đây là quá trình bay hơi phủ lớp mạ pvd (titan) trong lò.

Xi mạ PVD tại Hà Nội

  • Sản phẩm sau khi mạ PVD được đưa lên khỏi lò

Xi Mạ PVD Inox

Lý do mạ PVD inox Đa Hình là đối tác gia công mạ PVD uy tín, chất lượng

  1. Đa Hình đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc gia công & công nghệ mạ PVD hiện đại;
  2. Đội ngũ thợ gia công mạ PVD chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia công cơ khí;
  3. Lò mạ Đa Hình có công suất lớn nhất miền Bắc;
  4. Mạ màu pvd inox bằng công nghệ chân không với đa dạng màu sắc, tiêu biểu là màu: Vàng – Vàng nhạt (champagne) – Vàng hồng – Màu Đồng – Xanh – Đen trên mọi bề mặt: Bóng – Xước – Mờ.
  5. Sản phẩm mạ pvd tại Đa Hình đạt tiêu chuẩn chất lượng đã được kiểm chứng thực tế.
Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm mạ pvd inox Đa Hình

Dịch vụ mạ pvd giá thành tốt nhất thị trường miền Bắc hiện nay, với lợi thế cạnh tranh: máy móc hiện đại công suất lớn giúp giảm chi phí mạ; chuyên môn hóa quá trình gia công giúp giảm chi phí nhân công; sở hữu nhà xưởng gia công kim loại hơn 10.000m2 nên không phải áp lực chi phí thuê mặt bằng & kho xưởng.

Inox Mạ Màu Đồng

>>> Tham khảo: Báo giá Mạ PVD inox tại Hà Nội nhanh nhất

Quy trình mạ pvd inox tại Đa Hình

Lò mạ PVD Đa Hình được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ mạ pvd tại Đa Hình được chuyển giao từ các chuyên gia nước ngoài, nên đảm bảo về mặt kỹ thuật và màu sắc cho sản phẩm.

Sản phẩm trước khi đưa vào lò Mạ PVD được kiểm soát chặt chẽ bởi quy trình như sau:

Yêu cầu về sản phẩm: Kiểm tra lại phôi sản phẩm, inox đạt chuẩn, các mối hàng, các điểm cắt, vết đen, vết trầy xước, bề mặt sản phẩm.v.v…

Vệ sinh: Sản phẩm được lau chùi, đánh bóng, vệ sinh sạch sẽ theo đúng nguyên tắc trước khi đưa vào lò mạ để đảm bảo mang lại chất lượng mạ tốt nhất.

Sấy khô: Sản phẩm được đưa vào lò sấy khô để đảm bảo độ đều màu cho sản phẩm.

Kỹ thuật: Kiểm tra hệ thống điều khiển, khí, dòng điện, áp suất, nhiệt độ và điều chỉnh môi trường chân không phù hợp để đem lại màu sắc theo ý muốn.

Công nghệ: Ứng dụng công nghệ mạ PVD trong quá trình sản phẩm được đưa vào lò mạ.

Đóng gói: Sản phẩm sau khi mạ xong được để nguội và đóng gói cẩn thận, chống trầy xước, chống va chạm.

Giao hàng: Sau khi hoàn thiện sản phẩm, Đa Hình sẽ làm việc với đối tác giao hàng để chuyển sản phẩm đến địa chỉ cho khách hàng.

Ưu điểm công nghệ mạ pvd

– Độ bám dính tuyệt vời ngay cả khi nhiệt độ lớp phủ thấp

– Có thể mạ các sản phẩm kích cỡ, số lượng đa dạng khác nhau

– Bảo vệ chống mài mòn mạnh với giá trị ma sát thấp

– Độ cứng vượt trội, chống oxy hóa và giảm phản ứng hóa học

Ứng dụng mạ pvd inox hiện nay

Ưu thế của dịch vụ mạ PVD inox tại Đa Hình có độ bóng đẹp cao – không bị rỉ sét – tăng độ cứng cho sản phẩm kim loại. Màu mạ PVD Đa Hình rất đa dạng như: Màu vàng, vàng nhạt (Champagne), màu đồng, xanh, đen….Đặc biệt, phương pháp mạ tiên tiến này hết sức an toàn, không gây ô nhiễm môi trường, không độc hại.

Xi mạ PVD phụ kiện inox

Mạ PVD Inox hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực có liên quan đến kim loại như Inox với ưu điểm giúp kim loại được mạ PVD gia tăng tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ.

  • Ứng dụng trong cơ khí chế tạo: Mạ PVD các chi tiết máy hoặc công cụ lao động giúp máy móc hoặc công cụ có độ bền cao hơn, thẩm mỹ cao hơn.
  • Ứng dụng trong nội thất: Mạ PVD cho các đồ nội thất cao cấp như bàn ghế, tủ, kệ, vách ngăn cnc, biển bảng quảng cáo…

Bàn Trang Trí Inox Mạ Vàng

  • Ứng dụng trong cơ khí xây dựng: Mạ PVD cho các thành phần kim loại trong việc xây nhà như: lan can, cánh cửa hay phụ kiện cửa, các khung kim loại được bố trí trong quá trình hoàn thiện công trình xây dựng.

Lan Can Inox Mạ Vàng

Một số hình ảnh sản phẩm được gia công mạ pvd tại lò mạ pvd Đa Hình

Sản phẩm thực tế tại nhà máy mạ Đa Hình

Với năng lực mạ PVD thiết bị inox chất lượng, giá thành cạnh tranh, DỊCH VỤ MẠ PVD SẢN PHẨM INOX đã và đang được nhiều đơn vị lựa chọn với ưu điểm: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – ĐẢM BẢO TIẾN ĐỘ. Đáp ứng được số lượng đơn đặt hàng linh hoạt, thiết bị inox, sản phẩm chi tiết máy phức tạp…

Các thiết bị, sản phẩm inox Mạ PVD Kim Loại Đa Hình đa dạng về mẫu mã và kích thước bởi chúng tôi gia công mạ màu theo yêu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi gửi tới Quý khách hàng một số sản phẩm được mạ tại xưởng mạ Đa Hình.

Chân bàn trà inox hình bầu dục mạ vàng sang trọng
Chân bàn trà inox hình bầu dục mạ vàng sang trọng
Gia công và mạ pvd giá kệ cho các shop cao cấp
Kẹp khóa cửa kính mạ vàng PVD
Khung inox được mạ pvd, công nghệ bay hơi lắng đọng vật lý trong môi trường chân không
Khung cửa inox mạ vàng pvd
Tay nắm inox mạ vàng pvd
Bàn trà mạ pvd cao cấp

(*) Mẹo nhỏ: Click vào từng ảnh để xem đầy đủ

Xem ngay: BST Sản phẩm mạ vàng công nghệ pvd
Liên hệ tư vấn và báo giá dịch vụ mạ pvd inox

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐA HÌNH
VPGD: Số 42B Đường Bưởi, P. Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội
Nhà máy mạ: Lô B2-1-4, KCN Nam Thăng Long, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0989.234.4380915.254.138
Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của Quý khách hàng sử dụng dịch vụ mạ pvd!

1.5/5 - (953 bình chọn)